Nanoha StS Soundstage 03

posted on 10 Nov 2009 20:30 by hauuhauu in Nanoha

ไปขอตัวใหม่มาเพิ่ม และตัวนี้ก็ดองไว้นานแล้วได้เวลาทยอยอัพซักทีเดี๋ยวจะไม่จบกันพอดี

 

ผลงานแปลนี้เราไม่ได้เป็นคนแปล แต่เป็นโปรเจคร่วมของชาวกระทู้นาโนฮะะ fc ใน Tirkx

ผลงานแปลทั้งหมดเป็นผลงานแปลส่วนบุคคลห้ามนําไปแอบอ้างเป็นผลงานตนเอง

 

Nanoha StS Soundstage 01

Nanoha StS Soundstage 02

 

Sound Stage 03

translate by darkneon (Tirkx Nanoha StrikerS forums)

Nanoha StS Soundstage 03

 

Track 1 - Senkan Arthra Taichoutachi

เป็นการเล่าถึงสถานการณ์ปัจจุบันของหน่วยหกค่ะว่าอยู่บนยานอาสร่าแล้ว (ผ่านมา 21 ชม.หลังถูกโจมตี) แล้วจะมีพูดถึงซีนที่ฮายาเตะเกร็งเล็กน้อยกับการที่ต้องนั่งบนที่นั่งกัปตัน


Track 2 - Honkyoku Reinforce to Mary ~Rein no miru yume~

รินตันตื่นจากการซ่อมแซม แล้วก็บอกกับมารีว่าพักนี้ฝันถึงเหตุการณ์อะไรบางอย่างบ่อยๆ พอตื่นมาก็จำไม่ได้แต่ก็รู้สึกว่าเป็นความฝันที่เศร้าและเหงามาก มารีบอกว่าคงจะเพราะอาการช็อคจากบาดเจ็บ แบบนี้เป็นเรื่องปกติ แล้วรินก็นึกว่าพวกลูเทเซียมองยังไงก็ไม่เหมือนพวกอาชญากรเลย แล้วต้องการอะไรกันแน่?


Track 3 - Kohan Lutecia Ikkou

ออตโต้ดติดต่อมา แล้วเซสต์ก็ถามหาอูโน่ ออตโต้บอกว่าอูโน่กำลังเตรียมการอย่างอื่นอยู่ ละมือมาไม่ได้ เซสต์บอกว่าทางนี้ไม่คิดจะขวาง แต่ถ้าทางพวกด๊อกคิดตะขวางล่ะก็....แต่ออตโต้ก็ตัดบทชิ่งไปก่อน (ฮา) กลุ่มของลูเทเซียมีการพูดถึงพวกนัมเบอร์ (หนวกหูตอนอากิโตะมันฟาดไปฟาดมาจัง =_=) อากิโตะก็ยังคงไม่เชื่อใจพวกนัมเบอร์เหมือนเคย แต่เซสต์บอกว่าพวกนั้นไม่มีเหตุผลต้องโกหก ลูเทเซียก็บอกว่าลองเชื่อดูหน่อยก็ได้ อากิโตะเลยบ่นใหญ่ หุหุ....

อยู่ๆเซสต์ก็พูดขึ้นมาค่ะว่า ถ้าไม่นับเบอร์ 1-4 ที่ทำงานมาก่อนหน้านี้นานเป็นสิบปีแล้ว พวกตั้งแต่เบอร์หกลงไปน่าสงสารมาก เพราะอย่างน้อยพวกนั้นก็ไม่ได้ทำเพื่อเป้าหมายชั่วๆตามใจตัวเอง

ลู - พวกเค้ากำลังช่วยหารีลิคอยู่ เจอมาเจ็ดอันแล้วด้วย
อากิโตะ - ถึงงั้นก็เหอะ หน่วยที่ลูลุ่โจมตีไปเมื่อเร็วๆนี้น่ะไม่เห็นจะมีรีลิคเลย มีแต่เด็กประหลาด
ลู - ภาชนะของราชา...พวกเค้าบอกว่าเป็นเด็กน่าสงสาร ให้ช่วยออกมาที
อากิโตะ - แล้วเบอร์สิบเอ็ดที่ลูลู่ตามหา จนป่านนี้ก็ยังไม่เห็นโผล่มาเลย
ลู - เพราะงั้นถึงตามหาอยู่ไง ถ้าเหตุการณ์หน้า (หมายถึงหลังเรียกยูริคาโกะมาแล้ว) จบลงเมื่อไหร่ พวกนัมเบอร์ทุกคนจะมาช่วยหา

(หล่อนยังไม่รู้รึว่าถูกหลอก)

อากิโตะก็บอกให้เซสต์พูดอะไรมั่ง เซสต์ก็เลยบอกลูว่างานหน้าไม่ต้องออกไป ให้อยู่รอเขากะอากิโตะเดี๋ยวจะตามหาเบอร์สิบเอ็ดให้เอง อากิโตะยังไม่หายหงุดหงิด ลูเลยแซวว่าที่หงุดหงิดนี่คงหิวแล้วสิ อากิโตะกัดช็อคโกแลตกรุบแล้วก็เข้านอนในฮู้ดของลู (เหอๆ)

แล้วลูก็ถามถึงที่เซสต์พูดถึงนัมเบอร์เมื่อกี้ ไม่นับเบอร์หนึ่งถึงสี่ เบอร์หกลงไปน่าสงสาร แล้วเบอร์ห้า ซิงค์ล่ะ? เซสต์บอกว่าก็คงทำงานมานานแล้ว อย่างน้อยเมื่อแปดปีก่อน (ตอนที่สู้กัน)ก็มีประสบการณ์มากพอควร แล้วตอนที่เซสต์เพิ่งฟื้นก็คอยดูแลด้วย อาจจะเป็นการห้ามเป็นนัยๆ (มั้งนะ?????? ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง) แต่จะว่าไปเขาเองก็ไม่ค่อยเข้าใจซิงค์เท่าไหร่ แล้วลูเทเซียก็บอกว่าเซสต์กับซิงค์คล้ายกันตรงที่เป็นคนไม่พูดมาก แต่ฝีมือร้ายกาจ


Track 4 - Scaglietti no Ajito Shimaitachi

ส่วนตัวชอบแทรคนี้ค่ะ ได้เห็นมุมมองของนัมเบอร์ที่ไม่เคยเห็น ทำให้เราพวกเค้าเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน

ดิเอซิเดินเข้ามาทักเซนกับโนเว่

ดิเอซิ - โนเว่ เซน อยู่ที่นี่อีกแล้วเหรอ
เซน - ดิเอซิ?
โนเว่ - อะไร? อยู่แล้วมันผิดรึไง?
ดิเอซิ - เปล่า
เซน - โนเว่ แค่พูดนิดพูดหน่อยก็ทำท่าจะกัดซะแล้ว
โนเว่ - ก็....
ซิงค์ - นั่นสิโนเว่ ต่อหน้าฉันเธอก็เป็นเด็กดีนี่นา

(รู้สึกเหมือนเคยเห็นฉากแบบนี้....)

แล้วเวนดี้กับดีดก็เข้ามาสมทบ

ดีด - พวกพี่ๆ (ดีดใช้คำว่า "Nee-sama gata" เลยค่ะ รูปสุภาพมากๆ) อยู่พร้อมหน้าเลย
เวนดี้ - อ้าว? พี่ซิงค์ฟื้นแล้วเหรอ
ซิงค์ - เวนดี้ ดีด คงทำให้พวกเธอเป็นห่วงล่ะสิ
ดีด - ไม่หรอกค่ะ

แล้วดีดก็ถามถึงเรื่องของพี่ๆ ไปๆมาๆซิงค์เลยให้โนเว่อธิบายเรื่องกระบวนการสร้างนัมเบอร์ค่ะ ซึ่งจะมี 2 แบบ
1) Clone Culture - อูโน่ ซิงค์ เซตเต้ โนเว่ เป็นแบบนี้ค่ะ เป้าหมายของวิธีโคลนคือการเลียนแบบความสามารถพิเศษเฉพาะตัวของต้นแบบ เปอร์เซนต์ที่จะมี IS สูง แต่จะมีปัญหาเรื่องการ compatible
2) Pure Culture - อันนี้สำหรับพวกที่เหลือ เป็นการนำยีนที่มีความเหมาะสมกันมา crossover (ใครเคยเรียนชีวะแล้วคงทราบนะคะ) โอกาสที่จะมี IS ค่อนข้างยาก แต่จะมีความเสถียรมากกว่าแบบโคลน

ส่วน IS ของเซนเป็นพวกกลายพันธุ์ค่ะ (ใครเรียนชีวะคงจะรู้จักการ mutation เวลา crossover นะ) กลายเป็น Rare IS แล้วเราจะได้รู้ว่าเบอร์ 1-4 พิเศษสำหรับด๊อกเตอร์เพราะว่าทั้งสี่คนนี้มียีนของด๊อกเตอร์ด้วย (ท่าทางยัยสนมสี่จะรับเลือดชั่วไปเยอะสุด)

แล้วซิงค์ก็ถามว่า

ซิงค์ - ดีด เวนดี้ อยากจะถามพวกเธอที่เด็กที่สุด อยากจะลองไปเห็น..โลกภายนอกรึเปล่า?
เวนดี้ - อ๋า?
ดีด - นั่นสิคะ
เวนดี้ - พวกพี่ๆล่ะ
ดิเอซิ - ก็ไม่ได้อยากอะไรขนาดนั้น
เซน - จะว่าสนก็สน....ไม่สนก็ไม่สนอ่ะนะ
โนเว่ - ถ้าเป็นที่ๆพี่ซิงค์อยู่ จะที่ไหนก็ได้ (กรี๊ด เด็กติดพี่)
เซน - อะฮ่ะๆๆๆ โนเว่ชอบพี่ซิงค์นี่นา
โนเว่ - อย่ามายุ่งน่ะ
ดีด - แต่ฉันก็เหมือนกันค่ะ ถ้าได้อยู่กับออตโต้ จะที่ไหนก็ได้
เวนดี้ - ส่วนฉัน...ถ้ามีพวกพี่ๆอยู่ แล้วได้อาละวาดตามใจชอบ จะที่ไหนก็ได้
ดีด - ด๊อกเตอร์เป็นผู้ให้กำเนิดด้วย ก็รู้สึกขอบคุณเหมือนกันค่ะ

แล้วยัยสนมสี่ก็เข้ามากัด เราจะสังเกตได้ว่าเกิดการ "วงแตก" (ตัวน่ารังเกียจ?) แล้วก็มีซีนฮาๆเล็กน้อยค่ะ ควอโทรจะประมาณพูดเสียดสีซิงค์ว่าถ้านับตามหมายเลขเนี่ย ควอโทรเป็นพี่นะ ซิงค์เกิดก่อนแค่แปบเดียวจะมาทำตัวเป็นพี่ซะแล้ว ทั้งๆที่เกิดเป็นคนที่สี่แถมยังแบนอีกตะหาก (ฮา) เซนก็แซวว่า อย่าไปจี้จุดมาก ซิงค์ยิ่งเครียดๆเรื่องนี้ (ฮาอีกแล้ว)

แล้วซิงค์ก็ต้องไปซ่อมแซมต่อ....แล้วก็บอกว่าคงจะไม่ทันงานครั้งหน้าแน่ๆ และทิ้งท้ายว่าให้พี่น้องทุกคนช่วยกัน กลับมาอย่างปลอดภัยที่นี่ แล้วควอโทรก็แทรกประมาณว่าพูดผิดแล้ว ซิงค์เลยพูดใหม่ว่า "ไว้เจอกันที่บ้านใหม่ของพวกเรา"

พอซิงค์ไปแล้ว พวกที่เหลือก็คุยกันว่าถึงซิงค์จะพูดคุยมีชีวิตชีวา แต่จริงๆแล้วร่างกายยังไม่เสถียรดี แต่ก็เพราะเป็นห่วงน้อง (T[]T อา ซึ้ง) แล้วโนเว่ก็ทำการคาดโทษซึบารุกะเทียน่า ครั้งหน้าเจอกันเละ! แล้วเซนก็บอกให้โนเว่ไปเอาอาวุธมา จะช่วยปรับแต่งให้ โนเว่ก็ไปพร้อมกับดีด

ดิเอซิ - โนเว่ หาเหตุผลที่จะต้องต่อสู้เจอแล้วสิ
เซน - ก็เด็กคนนั้นซื่อจะตายไป
ดิเอซิ - เวนดี้ล่ะ?
เวนดี้ - อ้า โนเว่เป็นงั้นก็จริง แต่ก็เกิดก่อนแล้วถ้านัตามหมายเลขก็เป็นพี่สาว เป็นห่วงด้วย ถ้าทำได้ก็อยากจะปกป้องอ่ะนะ แล้วพี่ๆล่ะ? (ประมาณนี้)
เซน - ฉันน่ะถ้าพี่น้องทุกคนปลอดภัยก็พอแล้ว อ้อ ด๊อกเตอร์ด้วย
ดิเอซิ - ฉันก็....ประมาณนั้น..มั้ง...

แล้วก็จบแทรคโดยที่พูดถึงพวกลูเทเซียค่ะว่าเป็นไงกันบ้าง


Track 05 - Agito Doutei wo omou

เราจะได้เห็นค่ะว่าเซสต์ดูแลลูเทเซียดีมากๆ (อาจจะเพราะเป็นลูกของลูกน้องล่ะมั้ง?) กำลังเดินทางอยู่ ลูเทเซียง่วงแล้วแต่ก็อยากให้ถึงเมืองก่อนกลางวันเพราะไม่มีของทำอาหาร เซสต์ก็เลยให้ขี่หลังหลับบนนั้น (ลุงโลลินิหว่า...)

จากนั้นก็จะเป็นเสียงอากิโตะเล่าถึงอดีตตอนที่เพิ่งเจอกับลูและเซสต์ใหม่ๆ แรกเริ่มเดิมทีอากิโตะไม่มีชื่อค่ะ คนที่แล็บเรียกว่า Rekka no Kensei (rekka = ไฟ , kensei = จิตแห่งดาบ) ลูเทเซียเป็นคนคิดชื่อให้อากิโตะเลือก ราวๆ 37 ชื่อจึงโอเค....

แล้วจะเป็นอากิโตะบ่นถึงเรื่องอาหารที่ลูกับเซสต์กินกัน เงินก็มีแต่ทำไมกินแต่ของน่าอนาถ (ฟังจากน้ำเสียงแล้วคงราวๆนั้น เหอๆ) แล้วอากิโตะก็กลายเป็นคนทำอาหารไป....

ซีนกินอาหาร อากิโตะให้เซสต์กับลูเทเซียไปล้างมือก่อนกิข้าว แล้วจะหงุดหงิดที่เรียกลูเทเซีย แล้วอีกฝ่ายไม่ขานรับ (แล้วลูบ่นอะไรอีกไม่รู้อ่ะค่ะ งึมงำมาก คงจะบ่นเรื่องล้างมือนี่แหละ =_= มีเสียงเหมือนบีบของเหลวรึอะไรซักอย่างเดาไม่ออก) อากิโตะยั๊วะจนเรียกชื่อไม่ออก เหลือแค่ลูลู...

จากนั้นก็เป็นลูกับเซสต์คุยกันระหว่างล้างมือ ลูตะบ่นว่าอากิโตะชักจะขี้บ่น (เหอๆ) เซสต์ก็บอกว่าดูท่าอากิโตะคงจะถูกเลี้ยงมาเพื่อให้เป็นผู้พิทักษ์ความยุติธรรม (ราวๆนี้ล่ะค่ะ) แล้วก็อาจจะเคยมีพวกพ้องด้วย

ลูก็เลยไปถามเรื่องนี้ อากิโตะบอกว่าก็เหมือนจะเคยมีแต่ก็นานมากๆแล้ว ลูก็ถามอีกว่าในนั้นมีคนท่เป็นลอร์ดมั๊ย อากิโตะก็ยังจำไม่ได้อยู่ดี แต่ว่าพอนึกถึงคนๆนั้นแล้วหัวใจมันอบอุ่นขึ้นมาอย่างประหลาด แต่ตอนนี้ก็คงจะไม่มีชีวิตอยู่อีกแล้ว ลูก็ถามย้ำอีกว่าเป็นคนแบบไหนก็จำไม่ได้เลยเหรอ อากิโตะเลยนึกว่าตัวเองเป็นจิตแห่งดาบ งั้นลอร์ดก็คงจะเป็นนักดาบสุดเท่แน่ๆ แต่ก็เป็นได้แค่ฝัน....แล้วตอนนี้ถึงจะไม่มีลอร์ดก็ช่าง เพราะงานในตอนนี้คือการปกป้องลูกับเซสต์ และเดินทางไปด้วยกันเท่านั้น


Track 6 - Honkyoku Sentan Iryougijutsu Center

แทรคนี้ความซึนเต็มพิกัด...

ซึบารุเหมือนกำลังจะเขียนจดหมายหาพ่อ แต่พ่อก็มาหาซะงั้น (เหอๆ) ซึบารุก็ขอโทษเรื่องที่กิงกะถูกพาตัวไป แล้วตัวเองก็เจ็บตัว ทำให้คนอื่นๆต้องเป็นห่วง คุณพ่อบอกว่าที่มาวันนี้เพราะอยากจะมายืนยัน ว่าซึบารุน่ะอยากจะทำงานครั้งหน้ารึเปล่า แล้วกิงกะเป็ฯแบบนั้นอีกจะทำใจให้สงบได้เหรอ ซึบารุก็บอกว่าจะไม่ยอมถอนตัวเด็ดขาด เพราะร่างกายของเธอถูกสร้างมาเพื่อให้สู้กับพวกนัมเบอร์ได้อย่างดี แล้วถ้าถอนตัวไปตอนนี้คนอื่นๆในทีม Forward จะสู้ได้ไม่เต็มที่ และจะไม่ให้ผิดพลาดซ้ำอีก

แล้วเทียน่าก็มาหา คุณพ่อกลับไป...และมีซีนจู๋จี๋ กร๊าก ก็คุยกันเรื่องว่าเทียเล่าเรื่องร่างกายของซึบะให้เอริโอกับคาโรฟังแล้ว และทั้งคู่ก็เหมือนจะรับได้ แล้วก็พูดถึงเรื่องดีไวซ์ ของเทียก็ปลดไปใช้โหมดสามแล้ว แล้วก็มาสะดุดที่ประโยคของเทียที่ว่า....." พวกเธอก็ต้องคุยกัน แล้วพยายามด้วยกันนะ (หมายถึงซึบะกับแมคคาลิเบอร์)"

ซึบารุเลยงงค่ะว่าวันนี้เทียพูดดี นิ่มนวลผิดปกติ นี่ฝันไปรึเปล่า? เทียเลยออกอาการซึน (หึหึ)

ซึบะหยอดคำหวานว่ายังไงก็ชอบเทียขี้โมโห ชอบใช้ความรุนแรงอยู่ดีล่ะจ้า (นี่หล่อนเป็นมาโซคิสต์เรอะ????) และจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง (จะเป็นมาโซไปตลอดชาติ????) เพราะเทียเป็นคู่หูคนสำคัญที่ผ่านอะไรๆมาด้วยกัน แล้วก็ยังยอมรับได้เรื่องที่ซึบารุเป็นนักรบดัดแปลงด้วย จะพยายามทั้งในฐานะพาร์ทเนอร์และฟรอนท์แอทแทคเกอร์ทำหน้าที่สำเร็จให้ได้ แล้วเทียก็ขอตัวกลับ

ซึบะ - เดี๋ยวฉันก็จะได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพราะงั้นเทีย...
เทีย - 'จากนี้เรามาพยายามด้วยกันนะ' ใช่มะ? ถึงไม่ต้องพุดอะไรจุกจิกแบบนี้แต่พวกเราก็คือ Stars-3 และ 4 Front Attacker กับ Center Guard ถึงจะเบื่อแต่ก็ต้องไปด้วยกันอยู่ดี
ซึบะ - อื้อ
เทีย - รีบๆรักษาตัวให้หายแล้วกลับมาล่ะ ฉันรออยู่
ซึบะ - อื้อ แน่นอน

แล้วเทียก็ออกมาบ่นนอกห้องคนเดียวว่า
เทีย - 'เรามาพยายามด้วยกันนะ' เหรอ....ตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะที่เราพูดเรื่องน่าอายแบบนั้นได้หน้าตาเฉยเนี่ย?


Track 07 - Futari no Tsubasa ===> สองคนอ่าน futari นะ =_=

Track 08 - Kodai Belka Yami no Sho no Ishi to Shugokishi to

รินตันฝันค่ะ เป็นความฝันเดิมที่เคยฝันมาแล้ว ทำได้แค่มอง..เหมือนกับว่าเป็นความทรงจำของใครซักคนในยุคเบลก้าโบราณ

รินตันฝันเห็นทุกคนในบ้านยางามิกับหญิงสาวคนนึงที่ถูกเรียกว่า "จิตของหนังสือแห่งความมืด" จากที่ฟังๆตอนนี้เป็นช่วงในสงครามค่ะ แล้วรินแรกจะถามว่าไม่เคยคิดบ้างเลยเหรอ ผ่านมาไม่รู้กี่ร้อยปีแล้ว แต่การต่อสู้ไม่จบลงซะที แต่ทุกคนก็จะตอบมาแบบสิ้นหวังสุดๆ ประมาณว่าคนจะคิดอะไรก็ไม่รู้ ตัวเองก็เป็นแค่อาวุธน่ะค่ะ T[]T

แล้วรินแรกจะถามหาวีต้า พวกซิกนั่มก็จะบ่นๆว่าคงหนีไปดูท้องฟ้าคนเดียวอีกแล้ว ทั้งๆที่มองไปก็เห็นแต่เมฆดำกับเรือรบ เราจะเห็นว่าวีต้าไม่ชอบรินแรกอย่างแรง แต่รินแรกก็อยากจะให้วีต้าได้มีอิสระซักนิดก็ยังดี ถึงแม้ตัวเองจะถูกเกลียดก็ตาม (T[]T) แล้วก็ขอโทษพวกซิกนั่มประมาณว่าตัวเองเลือกเจ้านายไม่ดีน่ะค่ะ ทุกคนเลยต้องเดือดร้อน ทั้งซิกนั่ม ซาฟีล่า ชามัลก็จะบอกว่ายังไงนี่ก็เป็นชะตากรรมของตัวเองอยู่แล้ว แค่สู้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะสูญสลายไปก็พอ

รินจะบอกวิธีที่พอจะทำให้ได้ดูท้องฟ้ากะวีต้าน่ะค่ะ แล้ววีต้าก็ตัดการติดต่อทิ้งไป

เสียงรินก็บรรยายว่าทุกคนดูน่ากลัวมาก แล้วหนังสือแห่งความมืดดูเศร้ามาก

ฮายาเตะก็จะมาคุยกับมารี่เรื่องฝันของรินตัน เพราะควาวนี้ความฝันมันแปลกๆไปจากทุกที ฮายาเตะบอกว่าอาจจเป็นปรากฏการณ์แบบเดียวกะที่ตัวเองเคยเจอ (A's soundstage 02 ไปฟังซะ) เพราะลิงเกอร์คอร์ของฮายาเตะก็ได้มาจากรินแรก แล้วรินตันก็เกิดมาจากลิงเกอร์คอร์ของฮายาเตะอีกที ฮายาเตะก็จะไปรับรินตัน แต่มารีบอกว่าวีต้าจะมารับแล้วก็จะมาดูซาฟีล่าด้วย

Track 09 - Anata wo omou

Track 10 - Honkyoku Mugen Shoko Yuuno to Verossa Schach

เวรอสซ่ากับชาฮะจะมาหายูโนะเรื่องการวิเคราะห์คำทำนายของคาริมค่ะ ยูโนะบอกว่าถ้าผลึกโบราณคือรีลิค ปีกของราชาก็มีโอกาสสูงมากที่จะเป็นยูริคาโกะ และมันคงจะอยู่ที่ไหนซักที่บนแผ่นดินมิดจิลด้า ชาฮะก็ค้านว่าเรือรบนี่อายุมันตั้งสามร้อยปีมาแล้วจะขยับได้จริงรึเปล่าก็ไม่รู้ ยุโนะบอกว่ารีลิคก็เป็นของเมื่อสามร้อยปีมาแล้วก็น่าจะมีโอกาส และที่ป่านนี้ยังไม่มีใครหาของใหญ่ๆแบบนี้เจอก็คงเพราะมีใครบางคนซ่อนมันไว้....

ชาฮะก็บอกยูโนะว่าจะไปรายงานคาริมเรื่องนี้ แล้วไอ้เฟอเรตนี่ก็เจ๋อว่าจะเป็นคนบอกทางหน่วย 6 เอง เพราะมีเรื่องจะคุยกับนาโนฮะด้วย (ว้อยยยยย)


Track 11 - Honkyoku Vita to Rein

วีต้ามารับรินตัน แล้วรินตันก็ขอโทษเรื่องการต่อสู้ครั้งที่แล้ว วีต้าก็บอกว่าไม่เป็นไร....รินตันก็ถามวีต้าว่ายังจำเรื่องของรินคนก่อนได้มั่งมั๊ย วีต้าก็บอกว่าช่วงที่อยู่ด้วยกันก็มีอะไรๆเกิดขึ้นมากมาย แล้วก็ทำไม่ดีไว้เยอะเหมือนกัน


Track 12 - Seiou Iryouin Shamal to Zafila

ชามัลก็จะบอกซาฟีล่าว่าจากนี้ก็จะพึ่งพวกระบบซัพพอร์ตของอัศวินไม่ได้แล้ว เพราะเดิมทีระบบนี้รินแรกเป็นคนดูแลค่ะ ชามัลก็อีกว่าช่วงนี้นึกอยู่ประจำว่าอยากให้รินแรกได้มาอยู่ด้วยกัน แต่ถ้าในวันนั้นไม่เสียรินแรกไป ฮายาเตะก็คงไม่พยายามขนาดนี้จนถึงตอนนี้ก็เป็นได้


Track 13 - Arthra kannai Office Space

นาโนฮะจะขอบคุณวีต้าที่ทำเรื่องยืมตัวนักเรียนของนาโนฮะมาช่วยงาน แล้วนาโนะกับเฟทก็จะคุยกันเรื่องบลาสเตอร์โหมดกับโซนิคฟอร์ม ตอนท้ายชาริจะติดต่อเข้ามาว่าเทียน่า เอริโอ คาโรมาถึงแล้ว


Track 14 - Arthra no Rouka Erio to Caro,Fate

เฟทจะมาถามเอริโอกับคาโรเรื่องการ boost พลังของตัวเองค่ะ (เพราะเฟทไม่เคยใช้) แล้วจากนี้จะเป็นการอธิบายวิชาการบลาๆๆๆๆ Overload บลาๆ ฟังไม่รู้เรื่อง ขี้เกียจพิมพ์ (เหอๆ) แต่เฟทเหมือนจะมาถามเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับบลาสเตอร์โหมดของนาโนะนั่นแหละค่ะ สรุปว่ามันอันตราย นาโนฮะสอนคาโรมาว่าอย่าใช้เโอเวอร์โหลดเด็ดขาด ยิ่งถ้าร่างกายผู้ใช้กับตัวดีไวซ์ควบคุมพลังไม่ได้จยิ่งอันตราย (คนตาย ดีไวซ์พัง) แต่เอริโอกับคาโรนึกว่าเฟทจะมาถามเกี่ยวกับเรื่องโซนิคฟอร์ม (กำ) เด็กๆก็เลยพูดประมาณว่าไม่ต้องกังวล มารีบอกว่าไม่เป็นไร

เฟทก็จะพูดถึงนาโนฮะกะเรซิ่งฮาร์ทว่าชอบทำอะไรอันตราย เอริโอกับคาโรบอกว่าได้ยินจากชารีกับซิกนั่มเหมือนกันว่าเฟทเป็นประมาณ Attacker แนวผสม จะเจ็บตัวง่ายกว่าคนอื่น ทั้งสองคนเลยตั้งใจว่าจะต้องปกป้องเฟทให้ได้

แล้วเฟทก็จะนึกในใจว่า นาโนฮะเคยเกือบไม่รอดมาครั้งนึงแล้ว ก็น่าจะเอาให้ชัวร์เรื่องความปลอดภัยของไม้ตายตัวเอง (ประมาณนั้นมั้งนะ) แต่ยังไงก็ไม่หายกลุ้มใจอยู่ดี เพราะนาโนฮะเวลาที่ตัดสินอะไรลงไปแล้ว ทำตาเหมือนกับว่าจะทิ้งทุกสิ่งทุกอย่าง และพร้อมที่จะไปไหนก็ได้ (ดูปกๆๆๆๆ)


Track 15 - Arthra Office Nanoha to Yuuno

ไอ้เฟอเร็ตก็จะติดต่อมา -*- คุยกันเรื่องงานนิดหน่อย แล้วก็บอกว่า ไม่เป็นไร แล้วเฟทก็เป็นห่วงนาโนะมาก (เกี่ยวไรกะเอ็ง) แล้วก็ขอให้เข้าใจความรู้สึกของเฟทด้วย และถ้าเฟทไม่ดึงนาโนฮะไว้ป่านนี้ก็คงไปไหนต่อไหนแล้ว นาโนฮะก็ขอบคุณไอ้เฟอเร็ต และบอกว่าสบายใจขึ้นมาแล้ว


Track 16 - Vita to Shamal

ชามัลกับวีต้าก็จะคุยกันว่าซาฟีล่าอาการไม่น่าห่วงแล้ว รินตันก็หลับปุ๋ยตั้งแต่ตอนไหนไม่รู้ ชามัลเลยเอาใส่กระเป๋า (หุหุ)


Track 17 - Shukufuku no Kaze

รินตันจะฝันอีกครั้ง แล้วได้ยินเสียงของรินแรกพูดว่าตัวเองก็เคยฝันเหมือนกัน ฝันถึงวันที่สงบสุข

จากนี้ก็จะเป็นซีนความฝันของรินแรกค่ะ อยู่ในบ้านยางามิอย่างมีความสุข

เสียงรินแรกก็จะพูดต่ออีกว่า ไม่ต้องเป็นวันที่สงบสุขทุกวันก็ได้ มีต่อสู้บ้าง แค่ได้กินข้าวพร้อมหน้ากันก็มีความสุข แต่เพื่อปกป้องความสุขของเจ้านายและพวกอัศวิน "วันนี้" ต้องหายไป และเสียงรินที่พูดอยู่นี้เป็นภาพสะท้อนความทรงจำที่เหลือไว้ให้สายลมแห่งการคุ้มครองคนใหม่ จะบอกว่าไม่เศร้าเลยที่ต้องจากไปก็จะเป็นการโกหก แต่แค่การได้รับชื่อก็ทำให้เธอมีความสุขมากแล้ว ไม่ลังเลที่จะต้องหายไป แต่ตัวเองจะไม่สามารถปกป้องเจ้านายและคอยช่วยเหลือพวกอัศวินได้อีกต่อไป และขอให้ผู้สืบทอดชื่อ Reinforce คอยปกป้องเจ้านาย และสู้ร่วมกับพวกอัศวินต่อไป และที่สำคัญแม้รินตันจะเป็นผู้สืบทอดชื่อ แต่รินตันก็คือรินตัน และขอให้นำข้อความนี้ไปบอกเจ้านาย เหล่าอัศวินและผู้กล้าตัวน้อยด้วย (นาโนกะเฟท)


Track 18 - Souten no Negai

รินจะตื่นเพราะกระแทกกระเป๋า ฮายาเตะจะเห็นว่ารินร้องไห้แล้วก็ถามว่าฝันถึงเรื่องสมัยก่อนใช่มั๊ย? พวกอัศวินคนอื่นๆก็มาแซวว่าตื่นทันเวลาอาหารพอดี (ฮา) แล้วรินก็ตัดสินใจว่าจะปกป้องครอบครัวและทุกคนไปพร้อมกับความปรารถนาของ Reinforce แรก


Track 19 - Chiisana Chikai

Track 20 - Jikai Yokoku

โฆษณา ss04 ตอนที่ 27 Aozora

 

Comment

Comment:

Tweet

confused smile ขอบคุณมากครับที่แปลให้อ่าน เยี่ยมมากเลยครับท่าน

#7 By Vitachan on 2009-11-18 01:09

อธิบายละเอียดมากๆ ขอบคุณครับbig smile

#6 By TUAY on 2009-11-16 23:02

ขอบคุณมากๆครับ

#5 By MyRainyWorld on 2009-11-11 10:51

ฟังเรื่อยๆครับ ฟังออกบ้างไม่ออกบ้าง เอาฟีลแล้วค่อยมาอ่านที่เค้าแปลให้รู้เรื่องอีกที sad smile

#4 By snowflakes on 2009-11-11 01:04

ชอบฟังดราม่า อะ

แต่ผมว่า ชุดสามนี้ สุ้ชุด 1-2 สอง ไม่ได้แฮะ อาจจะเพราะ ไมไ่ด้เน้น นาโนฮะ กับ เฟธจังมั้ง question

ของ move ฟังอะยังท่าน

#3 By salemanbps on 2009-11-11 00:16

เข้ามาอ่านbig smile

#2 By fafner on 2009-11-10 21:46

เยี่ยมมากครับท่านสโนว ขอบคุณมากๆที่เอามาลงให้อ่านกันครับ cry

นึกว่าจะไม่ได้อ่านสะแล้ว เพราะว่า 2012 ใกล้เข้ามาแล้วครับ

#1 By nano_mkll on 2009-11-10 21:36