ก่อนหน้านี้ผมจำไม่ได้ว่าการ์ตูนเรื่องสุดท้ายที่เคยดูคือเรื่องอะไร... ไม่ได้ดูการ์ตูนตั้งแต่ตอนไหน... น่าจะเป็นช่วง ม.ต้น ก่อนจะกลับมาดูการ์ตูนอีกครั้งก็ผ่านไปแล้วเกือบ 10 ปีได้

ผมใช้เวลาส่วนใหญ่เตะบอล เที่ยว และเล่นเกมส์กับเพื่อน ช่วงก่อนสอบเข้ามหาลัยได้ ชีวิตมหาลัยไม่เหมือนที่คิดไว้ เพราะคณะที่สอบเข้าได้ไม่เหมือนชาวบ้าน(เค้าเที่ยว เค้า dot กัน T^T) ชีวิตเด็กถาปัตย์ต้องทํางานส่งตลอดเวลา ไม่ค่อยได้นอน และสอบพร้อมกับคณะอื่น ปีสุดท้ายเป็นช่วงที่เครียดมากถึงจะงานน้อยลง แต่หนักมากขึ้นทั้งปฏิบัติและทฤษฎีเพื่อจะทํา T-SIS ในปีสุดท้าย ผมใช้เงินส่วนใหญ่ทำรถที่เพิ่งได้มาคลายเครียดกับเพื่อนอีกคน ในที่สุดก็ทําจนไม่รู้จะทำอะไรกับรถ (ปัจจุบันรู้สึกเสียดายที่เอาเงินมากมายไปจมกับรถ)

^ ก่อนผลาญเงิน -> หลังผลาญเงิน

 

ปีสุดท้ายอาศัยคลายเครียดกับเพื่อนด้วยการ กิน เที่ยว ดื่ม ความเครียดมีมากที่สุดในปีนี้ เพื่อนบางคนอ่านการ์ตูนแก้เซ็ง แต่ผมเองอ่านการ์ตูนน้อยมาก จนตอนนี้ก็อย่างอยู่ไม่ถึง 10 เรื่อง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่ค้างยังไม่จบทั้งนั้น แถมชาตินึงจะออกซักทีอย่าง Berserk และ Gunnm (อันแรกอาจต้องรอให้หลาน-เหลนเผาส่งไปให้อ่านต่อ)

จนในที่สุดวันนึงผมได้ไปสะดุดตาเข้ากับ อนิเมะ ที่วางขายใน"เซเว่น" เลยคิดลองซื้อมาดูเล่นแก้เซ็ง นั่นคือเรื่อง Mahou Shoujo Lyrical Nanoha เรื่องราวของสาวน้อยธรรมดาคนนึง ที่ต้องมาเป็นจอมเวทย์โดยไม่ตั้งใจ มิตรภาพ และการฉากการใช้พลังเวทย์ซัดกันที่ยังกับดราก้อนบอล เรื่องนี้เองเป็นต้นเหตุให้ผมกลับมาดูการ์ตูนอีกครั้ง และเริ่มดู อนิเมะ มากขึ้น เมื่อลดความเครียดลงในที่สุดก็ช่วยให้เรียนจบมาจนได้แบบ ชิล ชิล... จากคนบ้ารถรถเริ่มก็บ้าการ์ตูน และได้มีโอกาสได้พูดคุยกับเพื่อนๆเก่าสมัยเรียน มัธยม ซึ่งบางคนนั้นก็... ดูอนิเมะ! แล้วบางคนสมัยมัธยมก็ไม่เคยมีท่าทีว่าจะชอบเรื่องพวกนี้เล้ย~ แล้วก็พากันดูการ์ตูนต่อไป เฮ~

การ์ตูนช่วยเติมเต็มจินตนาการจากวัยเด็กสู่สาขาวิชาที่เรียนและการงานในปัจบัน สำหรับผมไม่คิดว่าข่าวหลายข่าวในปัจจุบันที่พยายามโทษเกมส์ การ์ตูน เป็นเรื่องที่ถูกต้องเสมอไป ผมเล่น อ่าน ดูการ์ตูน และยังปกติดี... ในสังคม

edit @ 16 Mar 2009 02:43:14 by snowflakes

Comment

Comment:

Tweet

เด็กแว๊นเป็นโอตาคุ เฮ~

#3 By โกทามะ (124.120.91.191) on 2009-03-14 21:33

จุดเปลี่ยนชีวิตเด็กแว้นเป็นโอตาคุ เฮ~

#2 By iPaanBaa on 2009-03-14 01:03

การ์ตูนช่วยช่วยให้เราได้ใช้ความคิด แม้จะเป็นจินตนาการก็ตาม ซึ่งการที่เราได้คิดได้สงสัยทำให้ไม่แก่เร็ว เพราะคนแก่มักจะหมดจินตนาการ ไม่สงสัยไม่เพ้อฝัน
ไอ้เรื่องโทษการ์ตูนเนี่ย ถามจริงเถอะมีอาชญากรกี่คนกันที่บ้าการ์ตูน

#1 By fafner on 2009-03-13 20:39